Công ty CP Công Nghệ NTG Việt Nam

post-header

Mẹo chọn hệ thống liên lạc nội bộ phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn

Đối với hầu hết mọi người, sở hữu một ngôi nhà là cam kết và đầu tư tài chính quan trọng nhất mà họ có thể thực hiện. Vì nhà sẽ là nơi an toàn nhất của bạn, nên bạn bắt buộc phải có một hệ thống an ninh gia đình tốt để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn và ngăn chặn các vật dụng trong tài sản của bạn khỏi bị đánh cắp.

Cửa trước hay cổng là một khía cạnh quan trọng đối với sự an toàn của ngôi nhà của bạn, đó là lý do tại sao việc có một hệ thống liên lạc nội bộ phù hợp để kiểm tra xem ai có thể ở trước cửa nhà bạn khi cần thiết có thể giúp ích rất nhiều để cải thiện an ninh tài sản.

Với nhiều nhà cung cấp hệ thống liên lạc nội bộ trên thị trường, việc lựa chọn hệ thống liên lạc nội bộ phù hợp có thể khiến bạn choáng ngợp khi xem xét nhiều lựa chọn được cung cấp. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số mẹo có thể đảm bảo bạn tìm thấy hệ thống liên lạc nội bộ phù hợp để cài đặt cho ngôi nhà của mình.

Hệ thống Intercom giúp ích rất nhiều cho các gia đình có người già và trẻ nhỏ

1. Hiểu các loại hệ thống liên lạc nội bộ khác nhau

Hệ thống liên lạc nội bộ, màn hình chuông cửa hoặc thiết bị đàm thoại lại là một hệ thống liên lạc độc lập bao gồm một thiết bị “chính” hoặc trạm đặt tại điểm nhận được thông tin liên lạc, chẳng hạn như bên trong nhà cạnh hành lang.

Thiết bị thứ hai hay “trạm phụ” thường được cố định tại điểm bắt đầu giao tiếp, chẳng hạn như lối vào tòa nhà, bên cạnh cửa trước hoặc cạnh cổng vào.

Các hệ thống liên lạc nội bộ thường thuộc ba loại sau:

– Hệ thống liên lạc nội bộ có dây

– Hệ thống liên lạc không dây

– Hệ thống liên lạc video

Hệ thống liên lạc nội bộ có dây

Hệ thống liên lạc nội bộ có dây là hệ thống được kết nối cứng vào tòa nhà. Chúng được kết nối bằng một mạng lưới dây chạy trong tường, trần nhà hoặc sàn nhà. Các hệ thống liên lạc nội bộ này thường được thiết lập vĩnh viễn trong nhà.

Mặc dù các sản phẩm có thể khác nhau, nhưng chúng thường hoạt động theo cùng một cách – khi nhấn nút chuông cửa và chủ nhà nói vào hệ thống liên lạc nội bộ, tín hiệu thoại được truyền qua đường dây điện một chiều bằng cách sử dụng một cặp dây dẫn đến hệ thống liên lạc nội bộ nhận. Đèn hoặc âm thanh còi (được gọi là tín hiệu nhắn tin) và cuộc trò chuyện hai chiều xảy ra để xác định ai đang ở phía bên kia của cửa trước hoặc cổng.

Hệ thống liên lạc nội bộ không dây

Hệ thống liên lạc nội bộ không dây thực hiện chức năng tương tự như hệ thống có dây, nhưng thay vào đó sử dụng công nghệ Wi-Fi để liên lạc giữa các thiết bị. Các hệ thống không dây được sử dụng trong các tình huống có sẵn kết nối internet và khi khó thiết lập đường dây chạy qua nhà. Hệ thống liên lạc nội bộ không dây có lợi ích là có thể dễ dàng sao chép với các bản cập nhật nhất quán.

Hệ thống liên lạc video

Hệ thống liên lạc video bao gồm một camera cũng như một loa. Các hệ thống này chứa một màn hình bên trong giao tiếp với bộ phận lối vào và một nút ấn để mở cửa ra vào.

Số lượng cửa ra vào cũng ảnh hưởng đến quyết định chọn mua thiết bị liên lạc nội bộ của bạn

2. Ngôi nhà của bạn có bao nhiêu lối vào?

Việc chọn một hệ thống liên lạc nội bộ phù hợp cho ngôi nhà của bạn sẽ phụ thuộc vào ngôi nhà và số lượng cửa mà nhà bạn có.

Ví dụ: nếu một gia đình sống trong một ngôi nhà lớn, bạn có thể yêu cầu nhiều trạm liên lạc nội bộ hơn ở các cấp độ khác nhau. Hoặc nếu các cá nhân có thể vào bất động sản từ phía sau, bạn sẽ cần lắp hệ thống liên lạc nội bộ ở cả cửa sau và cửa trước.

Việc xác định số lượng hệ thống liên lạc nội bộ bạn sẽ cần và vị trí lắp đặt của chúng sẽ giúp xác định giải pháp liên lạc nội bộ tốt nhất cho bạn. Nếu nhà của bạn yêu cầu nhiều hệ thống liên lạc nội bộ, thì một hệ thống liên lạc đa năng đi kèm sẽ là giải pháp khả thi nhất.

3. Chỉ âm thanh hay video?

Hệ thống liên lạc video đắt hơn so với các thiết bị chỉ có âm thanh. Dù vậy, hệ thống liên lạc video có thể là một khoản đầu tư bảo mật tốt hơn vì chúng cung cấp thêm sự an toàn khi có xác nhận trực quan về người đang ở cửa.

Hệ thống liên lạc nội bộ video cũng có nhiều kích thước và độ phân giải màn hình khác nhau, vì vậy nếu ưu tiên cao nhất cho cơ sở kinh doanh của bạn là bảo mật, thì hệ thống liên lạc nội bộ video có độ phân giải cao và tầm nhìn ban đêm rõ ràng sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

4. Xem xét hộ gia đình và lối sống của các thành viên

Một cân nhắc khác cần nhớ là tìm ra ai đang ở trong nhà và vào thời gian nào trong ngày.

Ví dụ: nếu một phụ huynh làm ca đêm và để phụ huynh kia ở nhà vào buổi tối với con nhỏ của họ, hệ thống liên lạc nội bộ video có thể giúp bạn yên tâm vì chủ nhà có thể thấy ai đang ở trước cửa cả vào ban ngày lẫn ban đêm.

5. Các tính năng liên lạc nội bộ bổ sung

Nhiều hệ thống liên lạc nội bộ cung cấp các tính năng bổ sung hữu ích để tăng thêm sự tiện lợi và chức năng.

Một trong những tính năng này là khả năng sử dụng điện thoại của bạn để trò chuyện với bất kỳ ai đang ở trước cửa nhà bạn và mở điện thoại ra, cho phép bạn xem ai đang ở nhà mình cho dù bạn đang ở đâu. Nó cho phép bạn mở cửa để chào đón các thành viên hoặc khách trở lại nhà ngay cả khi bạn ra ngoài. Một tính năng hấp dẫn khác bao gồm phát lại các bản ghi video cho các tương tác tại cửa, cho phép mọi người để lại tin nhắn video nếu bạn không ở nhà.

Có rất nhiều tính năng liên lạc nội bộ có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và việc hiểu các tính năng khả dụng cũng như lợi ích của chúng đối với lối sống của bạn có thể giúp ích rất nhiều trong việc chọn giải pháp liên lạc nội bộ thích hợp cho ngôi nhà của bạn.

Hệ thống liên lạc nội bộ có thể có nhiều tính năng bổ sung

6. Tìm kiếm lời khuyên từ một công ty chuyên nghiệp

Nhà và tài sản của mọi người là khác nhau và sẽ có các yêu cầu khác nhau để triển khai hệ thống liên lạc nội bộ. Một nhà cung cấp hệ thống liên lạc nội bộ chuyên nghiệp sẽ có tất cả chuyên môn và thông tin để hướng dẫn bạn giải pháp liên lạc nội bộ phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

NTG Việt Nam là đối tác chính thức của Akuvox, một nhà sản xuất các thiết bị Intercom hàng đầu thế giới. Vì vậy, các sản phẩm, thiết bị của hệ thống liên lạc nội bộ như màn hình chuông cửa, nút bấm chuông cửa đều được chúng tôi phân phối chính hãng đến tay khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống liên lạc nội bộ cho ngôi nhà của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0981.235.226 (Ms. Hường) để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất!

========================================

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NTG VIỆT NAM

CS1: 49 Trung Kính, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

CS2: 79 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: huonght@ntg.com.vn

Website: https://akuvoxvietnam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *